SKIOLD cung cấp giải pháp trọn

Gói cho cụm nhà máy làm sạch Sấy khô và lưu trữ lúa gạo lớn nhất Việt nam

SKIOLD A/S Đan Mạch & Công ty lúa gạo Hạnh phúc đã ký hợp đồng cung cấp giải pháp trọn gói cụm nhà máy làm sạch, sấy khô và lưu trữ lúa gạo lớn nhất Việt Nam. Công ty Cổ phần Lúa Gạo Hạnh Phúc là công ty con của tập đoàn Tân Long, nhà phân phối nguyên liệu thức ăn chăn nuôi lớn nhất đồng thời là nhà xuất khẩu gạo và gia súc lớn nhất Việt Nam.

Chất thải thực phẩm là một thách thức toàn cầu. Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên hợp quốc (FAO) ước tính rằng khoảng một phần ba thực phẩm sản xuất ra bị mất hoặc lãng phí trên toàn cầu. Gạo là lương thực chính và sinh kế quan trọng cho nhiều nông dân Việt Nam, chất thải trong sản xuất lúa gạo ước tính khoảng 10-37%, chủ yếu từ kỹ thuật thu hoạch không hiệu quả, hệ thống lưu trữ và làm mát lạc hậu cũng như điều kiện khí hậu nhiệt đới và cơ sở hạ tầng chưa phát triển.

NHÀ MÁY LÀM SẠCH, SẤY KHÔ VÀ LƯU TRỮ LÚA GẠO HIỆN ĐẠI VÀ LỚN NHẤT VIỆT NAM

Nhà máy lưu trữ và xử lý lúa gạo theo công nghệ mới sẽ góp phần loại bỏ sự lãng phí tài nguyên, đây là một giải pháp lưu trữ và sấy khô hiện đại được tập trung vào việc bảo vệ sinh thái. SKIOLD sẽ cung cấp toàn bộ hệ thống xử lý và lưu trữ bao gồm giải pháp hút lúa từ xà lan, làm sạch, silo chứa trung gian với sục khí, 40 silo lưu trữ (mỗi silo 4.731m3) và các giải pháp chuyển liệu. Hàng năm, nhà máy sẽ xử lý 120.000 tấn lúa gạo, và có thể nâng cấp công suất lên tới 240.000 tấn lúa gạo. Đây là dự án lớn nhất của SKIOLD và cũng là nhà máy lúa gạo lớn nhất Việt Nam.

Giảm phát thải CO2 và chất lượng lúa gạo tốt hơn do hệ thống khép kín giữa thu hoạch và xử lý

Nhà máy sẽ được đặt tại tỉnh An Giang nơi được mệnh danh là vựa lúa lớn nhất của Việt nam. Lựa chọn vị trí nhà máy gần hơn với các ruộng lúa có nghĩa là rút ngắn  thời gian từ thu hoạch đến xử lý và lưu trữ. Trước hết, có tác động tích cực đến chất lượng lúa gạo và thứ hai, có tác động tích cực đến khí thải CO2 do thời gian vận chuyển ngắn hơn.

Từ ruộng lúa đến gạo thành phẩm – sử dụng nhiên liệu bằng vỏ trấu tái chế

Các máy làm sạch SKIOLD Damas Omega làm sạch lúa và loại bỏ hiệu quả rơm, lá, đất và tạp chất. Trong vòng 24 giờ, lúa được sấy khô đến 14% trong nhà máy sấy. Việc sấy lúa trong vòng 24 giờ đầu tiên sau khi thu hoạch là điều quan trọng nhất. Quá trình sấy khô nhanh chóng khiến gạo có chất lượng cao nhất vì nó giúp loại bỏ sự phát triển của vi sinh vật, côn trùng và độc tố nấm mốc. Thiết bị SKIOLD đảm bảo tiêu thụ nhiên liệu xanh, vì sử dụng vỏ trấu được tái chế làm nhiên liệu cho nhà máy. Lúa gạo khô chất lượng cao được lưu trữ trong các silo lớn. Đây không chỉ là một dự án nhà máy lúa gạo lớn đơn thuần mà nó còn liên quan đến việc xây dựng một bến cảng nhỏ cho xà lan, ghe thuyền vận chuyển lúa đến nhà máy.

Ông Lasse Viegand Hansen, Giám đốc điều hành của SKIOLD A/S cho biết.

“Đây là dự án nhà máy lúa gạo lớn nhất mà chúng tôi từng thực hiện và là một trong những đơn đặt hàng lớn nhất ở châu Á. Châu Á là một trong những thị trường tiềm năng và đặc biệt là Việt Nam, đã chứng tỏ là một thị trường quan trọng đối với chúng tôi. Chúng tôi đã chọn Việt Nam trở thành đại bản doanh trong chiến lược tăng trưởng của chúng tôi đối với châu Á. "Chúng tôi vừa ký một thỏa thuận hợp tác chiến lược với tập đoàn Tân Long và chúng tôi mong muốn xây dựng một nhà máy lúa gạo hiện đại nhất".


TIN TỪC SKIOLD

Giữ kết nối, khám phá những cải tiến và câu chuyện mới nhất từ SKIOLD và lấy cảm hứng cho dự án tiếp theo của bạn.

Thanh Do Feed Mill

Giới thiệu Thanh Do Feed Mill, một nhà máy thức ăn chăn nuôi SKIOLD xuất sắc tọa lạc tại V…

Grand Opening of Hanh Phuc Rice, Vietnam

It is with pride that we together with Tan Long Group have launched Hanh Phuc Rice Mill, t…

Đọc thêm GRAIN / SKIOLD

Giảm mức độc tố nấm mốc lên đến 90%

Đạt được kết quả tốt nhất bằng cách làm sạch và phân loại cây trồng và ngũ cốc