Người chăn nuôi heo sáng tạo làm Bộ trưởng choáng ngợp

Dự án lớn nhất được bán bởi SKIOLD A/S ở Latvia đã được khai trương


Một dự án cho một khách hàng sáng tạo với sự tập trung vào "từ trang trại đến bàn ăn" theo nghĩa thực. Ông là người tiên phong - và câu chuyện của ông ta thú vị đến nỗi Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp muốn tự mình thấy trang trại. Trang trại Ulbroka do ông Aivar Kokts sở hữu là một trang trại lớn với 1100 con nái và sản xuất theo dây chuyền đông bộ từ heo cai sữa đến heo thành phẩm. Ông đã chấp nhận khái niệm "từ trang trại đến bàn ăn" và cung cấp các sản phẩm có khả năng truy xuất nguồn gốc, với thức ăn chăn nuôi từ các cánh đồng của chính mình, trộn hỗn hợp tại trang trại, cơ sở giết mổ riêng, và tổ chức giao thịt cho các cửa hàng bán thịt địa phương và cơ sở chế biến thịt. Ông đã nhận ra rằng ông có thể hưởng lợi từ nhiều khía cạnh kinh tế và sản xuất liên quan đến việc kiểm soát toàn bộ quá trình chuỗi giá trị sản xuất thịt heo. Ngoài ra, ông còn đầu tư vào một công trình khí sinh học để biến phân thành điện và nhiệt cho trang trại.


Ông Aivars Kokts muốn có một hệ thống nghiền thức ăn chăn nuôi rất linh hoạt và có thể mở rộng. Trang trại được mở bởi ông Jānis Dūklavs, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp ở Latvia. Tại Latvia nhiều trang trại đã được chuyển đổi từ hợp tác xã sang các trang trại hiện đại. Trang trại Ulbroka đã đi xa hơn và là một trang trại hiện đại hàng đầu cùng cấp độ với các trang trại hiện đại ở các nước khác. Tầm nhìn của Ông Kokts kết hợp với kiến thức và giải pháp đã được chứng minh của SKIOLD đã tạo ra một trang trại hiện đại, và tầm nhìn của ông về hiệu suất và các sản phẩm "từ trang trại đến bàn ăn" là một điều "khai sáng" cho Bộ trưởng.


Phong trào  "từ trang trại đến bàn ăn" đã thay đổi thái độ lo lắng về an toàn thực phẩm, thực phẩm tươi và kinh tế trang trại. Nó duy trì được hiệu quả kinh tế của hoạt động nông nghiệp và nâng cao chất lượng cuộc sống cho nông dân và toàn xã hội. Bằng cách theo đuổi nông nghiệp bền vững, ông Kokts đóng góp nhiều lợi ích cho địa phương. Ví dụ, thực phẩm bán ở địa phương không cần thêm năng lượng để vận chuyển.


Ông Aivars Kokts đã chọn một giải pháp nghiền thức ăn chăn nuôi cao cấp từ SKIOLD để hoàn thành tầm nhìn của mình về trang trại. Chúng tôi đã cung cấp cho ông một giải pháp hoàn chỉnh để nạp thức ăn, làm sạch, làm khô, bồn chứa với việc theo dõi nhiệt độ, thiết bị băng tải, và một nhà máy thức ăn hoàn chỉnh. Các nhà máy thức ăn chăn nuôi sản xuất 7 tấn/giờ cho ra thức ăn sẵn sàng, bằng việc sử dụng một máy nghiền kiểu đĩa SK10T. Các nhà máy thức ăn được thiết kế với định lượng hỗn hợp premix, bao gồm cả thanh trươt để túi hỗn hợp premix trượt trên các thùng khoáng. Có thêm định lượng vi lượng để bổ sung các nguyên tố vi lượng, thêm dầu, và trộn với máy trộn ribbon theo chiều ngang trong 3 bước. Tất cả các quá trình đều được kiểm soát bởi hệ thống điều khiển FlexMix Pro II của máy tính SKIOLD, cung cấp một cái nhìn toàn cảnh về sản xuất và truy tìm các sản phẩm được sử dụng trong sản xuất.


Tập trung vào các tuyến vận chuyển linh hoạt và khả năng xử lý một số quy trình đồng thời, ví dụ như lượng nạp ngũ cốc, sấy hạt, và vận chuyển hạt từ các bồn chứa lưu trữ ngũ cốc vào trong nhà máy nghiền thức ăn cùng một lúc. Bằng cách này, không có quá trình nào sẽ bị trì hoãn trong khi chờ đợi các quá trình khác kết thúc.


Việc kiểm soát toàn bộ chất lượng thức ăn là rất quan trọng, và việc trộn tại trại đảm bảo chất lượng nguyên liệu tốt nhất và thức ăn tươi cho động vật. Các nền tảng trong sản xuất thức ăn chăn nuôi là định lượng, nghiền, và trộn, và SKIOLD áp dụng công nghệ được kiểm tra kỹ lưỡng nhất và cung cấp một loạt các sản phẩm đặc biệt trong các lĩnh vực này.


Ảnh: Bộ trưởng Nông nghiệp, ông Jānis Dūklavs ở bên trái, và chủ trang trại Ulbroka, ông Aivars Kokts.Tin tức

CÁCH TIẾP CẬN MỚI

Chúng tôi hợp lực trên các nền tảng xã hội của mình

Công ty Rotecna đã chính thức trở thành một thành viên mới của Tập đoàn SKIOLD

Sự kết hợp chiến lược mang lại lợi ích to lớn trong việc cung cấp các giải pháp tổng thể c…

RTD Bắc Giang - Trang trại heo

Các giải pháp tổng thể cho trang trại heo