Đại sứ quán đan mạch Thông cáo báo chí

đối tác chiến lược của Tập đoàn Tân Long

HÀ NỘI - Hôm nay, dưới sự chủ trì của Đại sứ quán Đan Mạch, sáu công ty Đan Mạch (Skiold, Munters, Tornordic, Danbred, Vilomix, Haarslev) đã ký kết Thỏa Thuận Hợp Tác Chiến Lược với Tập đoàn Tân Long, chính thức hóa việc ứng dụng công nghệ tiên tiến Đan Mạch vào các dự án của Tân Long.Tập đoàn Tân Long là một trong những doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh nông sản hàng đầu của Việt Nam. Công ty hiện đang hướng tới việc mở rộng quy mô sản xuất lúa gạo và chăn nuôi lợn với những dự án lớn được triển khai tại cả Việt Nam và Myanmar. Trong khi đó, sáu đối tác Đan Mạch của Tân Long là các nhà cung ứng công nghệ, giải pháp theo phương pháp chìa khóa trao tay nổi tiếng thế giới trong các lĩnh vực: trang thiết bị chăn nuôi lợn, xử lý ngũ cốc, sản xuất thức ăn gia súc, gây giống, dinh dưỡng, giết mổ và nghiền xương.  


Trong khuôn khổ của thỏa thuận hợp tác chiến lược này, SKIOLD sẽ triển khai một dịch vụ trọn gói trị giá nhiều triệu euro bao gồm: tư vấn, thiết kế và cung cấp thiết bị phục vụ cho việc chăn nuôi heo và xây dựng các cụm silo chứa lúa cho nhà máy lưu trữ thóc gạo. Là đối tác thân thiết của SKIOLD, Munters sẽ cung cấp giải pháp thông gió cho tất cả các dự án chăn nuôi heo của Tập đoàn Tân Long.  DanBred và Vilomix sẽ cung cấp nguồn gen heo giống, thức ăn gia súc chất lượng cao nhất, cũng như các giải pháp dinh dưỡng tối ưu nhất cho các dự án chăn nuôi heo của Tân Long tại Myanmar và Việt Nam.  Cuối cùng, Tornordic và nhà thầu phụ Haarslev sẽ là đơn vị xây dựng và lắp đặt một nhà máy giết mổ và chế biến thành phẩm, nghiền xương trực thuộc Tân Long.“Đan Mạch và Việt Nam đã có bề dày hợp tác trong lĩnh vực thực phẩm và nông nghiệp, đặc biệt là trong việc sản xuất giống cây trồng, chăn nuôi, thủy sản, nước, môi trường và năng lượng. Phát triển chuỗi giá trị nông sản bền vững, nâng cao chất lượng và an toàn thực phẩm thực phẩm luôn là trung tâm của sự hợp tác song phương giữa hai quốc gia,” Đại sứ Đan Mạch, Ngài  Kim Højlund Christensen phát biểu.


“Đại sứ quán rất vui mừng khi có thể tham gia hỗ trợ Việt Nam khai thác tiềm năng to lớn của ngành sản xuất nông lương thực bằng cách thúc đẩy quan hệ hợp tác với Đan Mạch, điển hình như lễ ký kết hợp tác chiến lược này. Tôi hy vọng các  bên sẽ nhanh chóng đưa thỏa thuận hợp tác này vào triển khai thông qua việc xúc tiến ký hợp đồng thương mại trong ngày hôm nay tại Hà Nội ” Ngài Đại sứ cho biết thêm. “Chúng tôi rất vui mừng và vinh dự khi được trở thành đối tác chiến lược của Tập đoàn Tân Long, cũng như đóng vai trò chủ chốt trong dự án sản xuất lúa gạo lớn nhất Việt Nam, lên tới 240,000 tấn này.  Công nghệ tiên tiến và kinh nghiệm dày dạn của chúng tôi sẽ góp phần làm tăng hiệu suất của chuỗi hậu cần sản xuất, giảm thải cũng như đưa các giống gạo đặc sản Việt Nam lên chuẩn chất lượng cao nhất.  Cùng với Tập đoàn Tân Long, chúng tôi hy vọng mang lại nhiều lợi ích cho ngành chăn nuôi heo thịt Việt Nam với nền tảng công nghệ hiện đại nhất cũng như triết lý của Đan Mạch về chuỗi giá trị 3F (BAF) theo quy trình khép kín từ trang trại đến bàn ăn (Thức ăn gia súc- Trang trại chăn nuôi – Thực phẩm) góp phần đảm bảo an toàn thực phẩm và tăng cường khả năng truy xuất nguồn gốc,” Tổng Giám đốc tập đoàn SKIOLD - Ông Lasse Vegiegand Hansen phát biểu.


Bản thỏa thuận hợp tác chiến lược này là một ví dụ điển hình về quan hệ đối tác thương mại trong lĩnh vực chăn nuôi - một hợp phần trong Hiệp định Đối tác Toàn diện được ký kết giữa Đan Mạch và Việt Nam vào năm 2013.


Để được cập nhật thông tin, xin mời ghé thăm trang web của Đại sứ quán Đan Mạch: www.vietnam.um.dk


Tin tức

RTD Bắc Giang - Trang trại heo

Các giải pháp tổng thể cho trang trại heo

Leong Hup Agribusiness Sdn Bhd 

Trang trại gà tại Malaysia

Đọc thêm Trang trại gà

Quan hệ đối tác xuyên lục địa tiếp tục mở rộng hơn trong Năm mới

và được kỷ niệm bằng việc trao học bổng và phần thưởng đầy ý nghĩa cho con em các nhân viê…

Đọc thêm Nhà máy thức ăn