Trang trại heo- Việt Nam

Trại Việt Thắng Bình Định (Hung Vuong)

Tập đoàn hùng vương hiện tại có 3 trại đang hoạt động. thứ nhất là trại An Giang một, trại An Giang hai và trại Việt Thắng Bình Định. 


Trại Việt Thắng Bình Định với quy mô diện tích là 100ha. Hiện tại chúng tôi đang có 2500 nái. Với quy mô giai đoạn 1 thì nhân công hiện tại là 10 kỹ thuật, 7 người công nhân, 1 bảo trì và 1 quản lý trại.Sau khi tìm hiểu nhà cung cấp khác thì chúng tôi tìm hiểu đến nhà cung cấp SKIOLD. Tôi là người đã từng đi qua bên Đan Mạch và đã từng làm bên đó. Tôi thấy là SKIOLD phù hợp với chăn nuôi con heo Đan Mạch ở việt Nam.


Thiết bị của SKIOLD thì giá không phải là thấp. Tuy nhiên chúng tôi vẫn lựa chọn bởi vì chất lượng và nó phù hợp với con heo của chúng tôi. Cho nên chúng tôi đã lựa chọn nhà cung cấp là SKIOLD. 


Ở Việt Nam có mô hình chăn nuôi mở và chăn nuôi khép kín. Bây giờ, đa số các trantg trại lớn người ta sẽ hướng tới mô hình chăn nuôi khép kín để  kiểm soát được dịch bệnh, chủ động tạo ra khí hậu và nhiệt độ cho con heo.


Hệ thống thông gió hiện tại thì vẫn sài của bên nhà cung cấp SKIOLD. Tôi có nhiều điểm rất là hài lòng với hệ thống thông gió này. Chúng tôi có thể cài đặt nhiệt độ với độ ẩm phù hợp để con heo phát triển tốt hơn. 


Về hệ  thống cám tự động, chúng tôi không có phải mất nhiều thời gian để cho ăn. Thay vì thời gian đó, chúng tôi thêm thời gian để chăm sóc cho con heo, tiết kiệm được nhân công, giảm được chi phí lao động. 


Heo con trên nái, trên lứa của chúng tôi đang là 13.5. So với các trại khác ở Việt Nam thì nó cũng là tương đối khá. Chúng tôi có thể phát triển hơn nữa sau khi hoàn thiện hơn về mọi mặt.


Hiện tại có 2 kiểu. Thứ nhất là cho heo ăn tự do và thứ 2 là cho heo ăn cố định. Cho heo ăn tự do thì có hệ thống silo nhỏ ở bên trong chuồng. Có những cái silo lớn ở bên ngoài như thế này.  Sau khi đưa cám vào cái silo lớn, chúng tôi chỉ cần bật máy là cám có thể chạy vào trong bồn. Trong các silo nhỏ trong chuồng thì có thể chỉnh được các mức rơi của cám. Dựa vào lứa tuổi, sức ăn của con heo mà mình có thể chỉnh rơi nhiều hay rơi ít để cho con heo phát triển tốt hơn.


Thứ 2 là về ăn cố định. Bên trong chuồng, mỗi con nái sẽ tương ứng với lại 1 hộp định lượng cám. Mình cũng có thể điều chỉnh được cái mức cho từng con heo, phù hợp với thể trạng của nó.  


Đã quết định làm trại heo thì phải luôn luôn kiểm soát dich bệnh. Đôi khi không phải là lây lan từ những chỗ khác mà ngay từ bên trong trại của mình. Chủ trương của mình là bên trong phải luôn luôn giữ gìn sạch sẽ, phun sát trùng định kỳ hàng tuần, tiêm vắc xin phòng bệnh, kiểm tra heo bệnh. Phát hiện ra những vấn đề không tốt cho con heo để mình xử lý kịp thời.

Đây là một vài nghiên cứu điển hình đã chọn

Nhà máy chế biến hạt – Ukraine

OILYAR chế biến hạt cải dầu, đậu nành và hướng dương

Đọc thêm Chế biến hạt

Chúng rất dài và bạn có thể rút ngắn chúng lại một chút

Tôi sẽ làm cho chúng như những câu chuyện tham khảo trên trang web

Đọc thêm Chế biến hạt / Ngũ cốc

Việt Thắng Bình Định

Đọc thêm Trang trại heo