Tập đoàn Sao Mai ký thỏa thuận đầu tư chiến lược

với SKIOLD A/S

SKIOLD A/S có trụ sở tại Đan Mạch và Sao Mai Group có trụ sở tại Việt Nam đã ký Biên bản ghi nhớ (MOU) xây dựng dự án: nhà máy tồn trữ & chế biến gạo lớn và hiện đại nhất, ứng dụng công nghệ cao, đạt chuẩn quốc tế tại Việt Nam. Theo đó, SKIOLD sẽ có một thỏa thuận trị giá hàng triệu euro để tư vấn, thiết kế, cung cấp các giải pháp tổng thể, ứng dụng công nghệ hiện đại nhất cho dự án do Sao Mai làm chủ đầu tư. Hơn thế nữa, SKIOLD và Sao Mai cùng hợp tác xây dựng tầm nhìn chiến lược mở rộng thị trường đưa thương hiệu hạt gạo “Made in Sao Mai - Việt Nam” vươn ra thế giới. Nhà máy sản xuất lúa gạo hiện đại và lớn nhất Châu Á


Có tổng diện tích xây dựng trên 22 ha, với tổng công suất gần 1,3 triệu tấn nguyên liệu lúa trên năm, Nhà máy tồn trữ và chế biến gạo Sao Mai sẽ là “át chủ bài” giải quyết bài toán tiêu thụ lương thực tại Việt Nam. Tận dụng toàn bộ phụ phẩm trong quá trình xay xát lúa gạo (cám, tấm, vỏ trấu) sẽ được Sao Mai tiêu thụ hết 100% để dùng làm nguyên liệu đầu vào cung cấp cho các Công ty con sản xuất thức ăn thủy sản (Sao Mai Super Feed), vỏ trấu làm chất đốt và nguồn phân bón hữu cơ sinh học. Các dòng gạo thành phẩm sân sau tiếp tục có những kênh thị trường trong và ngoài nước tiêu thụ, mang lại lợi nhuận kép cho ngành nông nghiệp quốc gia.An Giang – Đồng Tháp – Kiên Giang là khu vực trọng điểm sản xuất lương thực của cả vùng hạ lưu dòng Mekong nhưng chưa có nhà máy chế biến lúa gạo nào xứng tầm, công nghệ xay xát thô sơ không đủ uy tín để cung cấp sản phẩm chất lượng tốt nhất cho thị trường nước ngoài. Sao Mai khát vọng  xây dựng đẳng cấp trở thành “con cá lớn” dẫn đầu ngành lương thực quốc gia để giải quyết tối ưu bài toán  ngành lương thực Việt Nam, tái cấu trúc để tăng trưởng ổn định trong tương lai.


Nhà máy sẽ được đặt tại “thủ phủ” vùng nguyên liệu góp phần tiêu thụ toàn bộ nguồn lúa gạo, đồng thời giải quyết việc làm cho rất nhiều lao động, thuận tiện vận chuyển đường thủy bộ, giúp tiết kiệm chi phí, cải thiện đời sống người nông dân. Ưu thế đó sẽ đưa Nhà máy gạo Sao Mai thừa sức hướng tới việc đảm bảo an ninh lương thực toàn cầu và thỏa mãn 12 mục tiêu sản xuất bền vững. 


Trích dẫn từ Sao Mai


“Đó là vinh dự cho SKIOLD ký bản ghi nhớ với Tập đoàn Sao Mai và chúng tôi mong muốn được làm việc cùng nhau để phát triển dự án tồn trữ & chế biến lúa gạo hiện đại này. Các công nghệ tiên tiến và bí quyết sâu rộng của chúng tôi sẽ tăng hiệu quả trong chuỗi logistic, giảm chất thải và tăng cường an toàn thực phẩm.” Mr. Hansen – Tổng Giám Đốc SKIOLD chia sẻ. 


Giới thiệu về Sao Mai Group


Tập đoàn Sao Mai có 17 Công ty thành viên, có đội ngũ nhân công lao động 12.000 người với chuyên môn và trình độ tay nghề cao, tác phong làm việc chuyên nghiệp. Sao Mai Group đã rất thành công ở nhiều lĩnh vực: Bất động sản, xây dựng, nuôi trồng và chế biến xuất khẩu thủy sản, tinh luyện dầu ăn cao cấp từ cá (Ranee), sản xuất thức ăn thủy sản, nhà tiên phong khai thác năng lượng sạch, cung ứng lao động ra nước ngoai và kinh doanh du lịch. Sao Mai đang chuẩn bị đầu tư Bệnh viện ứng dụng công nghệ 4.0 tại tỉnh Thanh Hóa. Thêm nữa, Tập đoàn khẩn trương bước vào lĩnh vực kinh doanh mới - sản xuất lúa gạo và đặt mục tiêu trở thành một trong những đơn vị cung cấp lương thực nổi bật của Việt Nam.


Nhiều năm liên tục, Sao Mai Group lọt TOP những Tập đoàn kinh tế lớn hàng đầu Việt Nam, là một trong những đơn vị xuất khẩu thủy sản chủ lực của Việt Nam và Sao Mai cũng đã góp mặt vào câu lạc bộ doanh nghiệp lãi nghìn tỷ.


Những bài báo thời sự:


http://m.baophapluat.vn/thong-tin-doanh-nghiep/tap-doan-sao-mai-ky-thoa-thuan-dau-tu-chien-luoc-voi-skiold-453602.html


https://baotintuc.vn/doanh-nghiep-san-pham-dich-vu/tap-doan-sao-mai-ky-thoa-thuan-dau-tu-chien-luoc-voi-skiold-20190522113204714.htm


http://www.saomainews.com/?tabid=635&ndid=2620&key=Tap_doan_Sao_Mai_ky_thoa_thuan_dau_tu_chien_luoc_voi_SKIOLD


Nói thêm:


SKIOLD Đan Mạch: Công ty SKIOLD đã có kinh nghiệm gì ở thị trường Việt Nam không?


“Từ năm 2015, SKIOLD thành lập Công ty con tại TP HCM - Việt Nam đặt nền tảng trong chiến lược tăng trưởng thị phần ở châu Á. Chúng tôi đã là nhà cung cấp thiết bị & giải pháp tổng thể lớn nhất và nổi bật nhất cho các tập đoàn uy tín của Việt Nam như: Tập đoàn Vinamilk, Tập đoàn Hòa Phát, CP Việt Nam, TH true và Tập đoàn Tân Long…. Tại những nơi SKIOLD hiện diện, chúng tôi bị choáng ngợp bởi sự chào đón nồng nhiệt từ thị trường.” ông Hansen -  Tổng Giám Đốc của SKIOLD đã nói. 


Công ty SKIOLD có thể mang gì đến thị trường Việt Nam:


“SKIOLD được thành lập hơn 140 năm trước tại Đan Mạch. Chúng tôi là một trong số ít những công ty duy nhất trên thế giới với công nghệ chuyên sâu và có chuyên môn trong toàn bộ chuỗi giá trị cho người nông dân giúp tăng hiệu quả trong chuỗi logistic, khai thác thị trường, tư vấn cho các doanh nghiệp làm lương thực phát triển bền vững’’ ông Hansen giải thích.                                                                                                                                                                                     


Tin tức

RTD Bắc Giang - Trang trại heo

Các giải pháp tổng thể cho trang trại heo

Leong Hup Agribusiness Sdn Bhd 

Trang trại gà tại Malaysia

Đọc thêm Trang trại gà

Quan hệ đối tác xuyên lục địa tiếp tục mở rộng hơn trong Năm mới

và được kỷ niệm bằng việc trao học bổng và phần thưởng đầy ý nghĩa cho con em các nhân viê…

Đọc thêm Nhà máy thức ăn